Tin Tức

TLBB – Thế giới kiếm hiệp bất tận cho game thủ

05-28-2023 |

Nhiều game thủ tâm sự rằng, ban đầu họ chỉ tò mò tìm đến với tựa game này để tìm hiểu xem thế giới truyện – phim – game có gì giống và khác nhau. Nhưng khi dấn thân vào rồi, lại chẳng ai nỡ dứt ra khỏi thế giới đẫm chất kiếm hiệp tình duyên ấy.

 

TLBB - Thế giới kiếm hiệp bất tận cho game thủ 1

 

Có thể nói Thiên Long Bát Bộ là nơi tập hợp nhiều mối tình nhất trong số các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Với những ai chưa từng đọc tiểu thuyết võ hiệp của tiểu thuyết gia này, ắt hẳn sẽ ngạc nhiên mà lẩm bẩm rằng truyện kiếm hiệp thì chỉ có tung chiêu đánh chưởng, có thêm tý anh hùng mỹ nhân gọi là gia vị. Nhưng Thiên Long Bát Bộ không dừng ở đó. 

 

Thiên Long Bát Bộ mang đến một khí chất đặc biệt không thể tìm thấy ở những nơi khác. Tại đây, võ công là ảo, mà cái thật nhất chính là hỷ nộ ái ố của con người. Quả không sai khi có nhận định rằng: “Thế giới trong Thiên Long Bát Bộ là thế giới mà con người ta đau đớn không tả xiết, một thế giới của “oan”, của “nghiệt”, của những nhân-phi-nhân nhưng lại là nơi ta tìm được Con Người.”

 

Quả thực, khi đã hóa thân vào game, phiêu du theo từng câu chuyện của những NPC được lấy nguyên mẫu từ tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, người chơi như sống lại cái cảm giác được hỷ, nộ, ái, ố cùng những vị anh hùng trong Thiên Long Bát Bộ. Và cái để kết dính họ lại, chính là tình yêu.

 

TLBB - Thế giới kiếm hiệp bất tận cho game thủ 2

 

“Tôi không bao giờ kìm được nước mắt khi đọc Thiên Long Bát Bộ. Đẹp và buồn. Mỗi khi đọc về tứ giác tình yêu – Kiều Phong, A Châu, Du Thản Chi, A Tử, tôi để nước mắt ứa ra trên mi và chảy dài trên má, cảm thấy mình vẫn dễ xúc động biết bao, thấy trong lồng ngực là một cái nút xoắn lại càng lúc càng chặt, đến mức phải gấp sách lại một chốc để sắp xếp lại những ý nghĩ lộn xộn trong đầu…” – Một game thủ chia sẻ.

 

Không chỉ thế, trong Thiên Long Bát Bộ còn rất nhiều kiểu tình yêu khác. Có kiểu tình yêu si mê khờ dại như Du Thản Chi, sẵn sàng móc mắt dâng cho A Tử bị trúng độc mù mắt. Lại có kiểu tình yêu định mệnh “gặp nhau trong mơ” như Hư Trúc và công chúa nước Liêu. Hay như chuyện tình đau khổ của cha mẹ Hư Trúc là Diệp Nhị Nương và Phương Trượng Đại Sư…

 

TLBB - Thế giới kiếm hiệp bất tận cho game thủ 3

 

Bên cạnh đó, trong Thiên Long Bát Bộ, khía cạnh tình huynh đệ trung hiếu nghĩa cũng được đề cao bởi tam giác anh hùng Kiều Phong – Hư Trúc – Đoàn Dự. Bên cạnh bản anh hùng ca bi tráng về một đấng anh hùng đỉnh thiên lập địa, hào khí ngất trời của Kiều Phong. Và song song đó là tình huynh đệ kết nghĩa giữa người anh hùng này cùng Hư Trúc, Đoàn Dự thật là hùng tâm, sống chết có nhau dù trong bước phiêu bạt giang hồ chỉ nghe nói tên mà chưa từng gặp mặt.

 

 

Chính vì vậy mà ca khúc chủ đề của game, được viết lời Việt mang tên “Một Đời Kiêu Hùng” được hầu hết game thủ của trò chơi nhớ và ngân nga mỗi lần đăng nhập, cũng như hát vang trong những buổi offline. Từng lời ca tiếng hát như đưa họ trở về với ký ức tại Nhạn Môn Quan năm nào.

 

 

 

Và tất cả những điều đó, dường như đã và đang níu chân game thủ mỗi ngày trong thế giới kiếm hiệp tình duyên ấy, một cách tự nhiên và bền bỉ theo thời gian dù cho mỗi ngày thị trường game Việt có thay đổi cạnh tranh đến đâu đi nữa.

 

Thiên Long Hội: https://www.facebook.com/groups/GamerTLBB