Tin Tức

Giới thiệu Cửu Đại Môn Phái trong Thiên Long Bát Bộ

06-13-2023 |

Thiếu Lâm

Thuộc hệ: Sát thương Ngoại Công cận chiến kèm theo thuộc tính Huyền.

Thế mạnh: Thể Lực

Khuyết điểm: Ngoại Công, Chính Xác

Đánh giá, cảm nhận: Nếu bạn chọn Thiếu Lâm làm môn phái của bạn thì bạn phải hiểu 1 điều rằng: Thiếu Lâm ko dc đánh giá cao trong khoản Pvp vì sát thương gây ra quá yếu nhưng bù lại với lượng máu và ngoại thủ cao và BK65 là Dịch Cân Kinh tăng giới hạn máu và phục hồi 1 lượng lớn máu nên Thiếu Lâm dc coi là Tanker, những người đi tiên phong hàng đầu trong các trận săn boss hay Chiến Bang.

Một trong những đặc trưng của Thiếu Lâm (TLâm) là khả năng phản dam rất nguy hiểm và khả năng tự giải trừ các hiệu ứng bất lợi như: Trúng độc, hư nhược....

Cách xây dựng nhân vật: Cách tăng điểm thì Tlâm chỉ theo 1 đường full Thể Lực là cách xây dựng tốt nhất.

Khảm ngọc thì: Đồ công (vũ khí, ống tay (hộ uyển), nhẫn, hộ phù): Hổ Nhãn Thạch (Ngoại Công) - Tử ngọc ( chính xác) - Hoàng Tinh Thạch (Huyền Công)

Có sự thay đổi nho nhỏ vì theo bạn xXAchillesXx 2 skill Ma Kha Vô Lượng và Nhất Phách Lưỡng Tản (skill thứ 2 của cuốn thứ 4 và 5) ko bao giờ Crit (đã kiểm chứng và xác minh là sự thật) nên chọn Huyền Công để hỗ trợ skill F1 (Phục hổ quyền) và Đại Lực Kim Cang Chuởng (huyền công).

Đồ thủ( mũ, yêu đái, hộ thủ (bao tay), giày, áo): Hồng Bảo Thạch (thể lực) - Thạch Lựu Thạch (nội thủ) - Tổ Mẫu Lục Thạch (né tránh).

TLâm thể lực cao - > máu nhiều và ngoại thủ cao nên ko cần thêm ngọc Ngoại Thủ hỗ trợ.

Hạng liên là đồ PêĐê (khảm dc cả ngọc công thủ): Hồng Bảo Thạch - Hổ nhãn Thạch - Hoàng Tinh Thạch.

Pet thích hợp để PK: Các loại Pet hệ Nội hoặc Ngoại Công đều dc và điểm tăng chính vào Nội Lực hay Cường lực tùy pet. Ko nên tăng điểm Thể Lực cho Pet vì Tlâm có skill buff thể lực + ngoại công vô cùng hiệu quả. Nên chọn Pet Nhát Gan (thống kích, Hàn Băng (liệt hỏa, huyền lôi, huyết độc)Chú) hay Dũng Mãnh (Mãnh Kích, Liên Kích) để hỗ trợ Tlâm về khoản sát thương.


 
Minh GiáoThuộc hệ: Sát thương Ngoại Công cận chiến và mang thuộc tính Hỏa.

Thế mạnh: Ngoại công và delay skill nhanh và có skill phá nộ vô cùng nguy hiểm.

Khuyết điểm: máu quá ít nội thủ, ngoại thủ và lượng Khí rất ít.

Đánh giá, cảm nhận: Đây là 1 Kẻ Hủy Diệt trong game. Với khả năng buff Ngoại Công lẫn Cường Lực làm cho Minh Giáo (MG) luôn luôn là phái đứng đầu trong việc đả thương đối thủ. Delay skill nhanh, sát thương chính là Hỏa Công (Hỏa Thiêu Xích Bích và Viêm Lượng Vô Song) và dc hỗ trợ bởi 2 skill Thuần Dương Vô Cực (Bí Kíp lv65 - tăng 1 lượng lớn hỏa công và kháng hỏa) cùng với Vô Trùng Sinh Hữu (skill full (toàn) nộ - tấn công bỏ qua khả năng phòng thủ đối phương) cho nên bất kỳ phái nào đã bị MG xáp lại tấn công thì khả năng gặp Mạnh Bà là rất cao.

Cách xây dựng nhân vật: Có 2 đường xây dựng: Theo cách cũ là 3 Cường Lực 2 Thân pháp (ko tốt cho lắm). Cách mới là Full Thân Pháp dc hoan nghênh và áp dụng rộng rãi hơn.

Khảm Ngọc: Đồ Công: Hổ Nhãn Thạch - Tử Thạch - Biến Thạch hoặc Hồng Tinh Thạch (Hỏa Công) theo tỷ lệ 1:1.

Đồ thủ: Hồng Bảo Thạch - Thạch Lựu Thạch - Tổ Mẫu Lục Thạch.

Hạng liên: Hồng Bảo Thạch - Hỗ Nhãn Thạch - Hồng Tinh Thạch.

Pet thích hợp để PK: Pet Ngoại Công có thể là Nhanh Nhẹn hoặc Trung thực (vì sao ko chọn dũng mãnh vì MG sát thương đã rất cao rồi ko cần Pet hỗ trợ thêm, nên chọn Pet mang tính vệ chủ là tốt nhất.) Skill cần phải có của Pet phái MG là: Vật Ngã ( giảm tốc độ) và Thế Sát (trung tâm - hứng chịu sát thương) vì MG thủ yếu và ko có kỹ năng đánh xa nên rất dễ bị các phái khác Hit&Run dẫn đến thất bại.

 
Cái BangThuộc hệ: Sát thương Ngoại Công cận chiến kèm theo Độc Công.

Thế mạnh: Máu khá, Thân Pháp Cao (chính xác cao, hội công, hội thủ cao)

Khuyết điểm: Độ chính xác skill gần đây bị thay đổi miss hơi nhiều. Skill Full nộ ko dc đánh giá cao cho lắm.

Đánh giá, cảm nhận: Đây là 1 phái thời gian đầu có lượng ngươi chơi chỉ đứng sau MG. Khả năng đặc biệt của CB sát thương tăng theo các liên kích đoạn (các hột hình thoi dưới thanh máu, khí, nộ) và bơm độc đối phương. Có Lữ Sương Băng Chỉ tăng sát thương gấp đôi trong 1 thời gian luôn làm cho CB thành 1 phái vô cùng nguy hiểm: Chết nhanh chóng 1 cách ko thể ngờ.

Cách xây dựng nhân vật: Có nhiều hướng khác nhau nhưng theo mình thấy cách Full Thân Pháp là khá ổn định và hiệu quả. (lợi điểm của Thân Pháp quá nhiều)

Khảm Ngọc đồ thủ: Hồng Bảo Thạch (nhiều người nói ép Lục Bảo Thạch (thân pháp) nhưng mình thấy ko thích hợp vì nó thêm quá ít Thân Pháp) - Thạch Lựu Thạch - Tổ Mẫu Lục Thạch cho đồ thủ.

Đồ Công: Hổ Nhãn Thạch - Tử Thạch - Biến Thạch ( ko nên khảm ngọc Lục Tinh Thạch (độc công) làm gì vì skill Kiến Long Tại Điền gây độc phụ thuộc Tâm pháp và chỉ có Xung Trận Trảm Tướng là độc công và delay lâu.

Hạng liên thì: Hồng Bảo Thạch - Hổ nhãn Thạch - Biến Thạch.

Pet thích hợp để PK: Pet thân pháp Nhanh Nhẹn (tuyết điêu, Biển Bức, Kiếm Xỉ Hổ...) và tăng full Thân pháp là tốt nhất. Cùng với skill buff thân pháp của CB thì Pet có thể nói là Trí Mạng như mưa. Pet nên ép skill Vật Ngã để chống các phái nội và tránh truy sát.

 
 
Thiên Sơn


Thuộc hệ: Sát thương Ngoại Công cận chiến và thuộc tính Băng.

Thế mạnh:Hội Công cao, Né tranh cao, có khả năng tàng hình và skill Bạch Câu Quá Khích hồi skill cực lẹ và lượng Khí cao nhất hệ ngoại.

Khuyết điểm: Máu rất ít, sát thương thấp và thường phụ thuộc xui rủi nhiều.

Đánh giá, cảm nhận: Đây là 1 thích khách trong game, với khả năng tàng hình và di chuyển lẹ thì Thiên Sơn luôn là 1 tay Móc Lóp (đánh lén) Pro trong game và rất khó chết. Các trận chiến 1 vs 1 TS thường ko có ưu thế cao nhưng khi đánh nhau SLL thì TS sẽ vô cùng nguy hiểm bởi khá năng tàng hình và hội công cao chót vót.

Cách xây dựng nhân vật: Full thân pháp là các tăng điểm tối ưu.

1 Sự thay đổi chính trong lần sửa 11-4 này:

Sau khi nghiên cứu khá kỹ và hỏi thăm tứ xứ, đôi khi cũng phải giả lả làm quen các đại cao thủ thì mới rút ra dc 1 Kinh Nghiêm như vầy:

Ko biết với các phái khác ra sao nhưng với TS thi khi điểm Hội Công lên khoảng 55-65 là ổn định nhất và hiệu quả cao nhất. Vì khi từ 40-55 hiệu quả và tần xuất Cri sẽ có thay đổi khá rõ nhưng từ 65 trở lên thì tỷ lệ Cri gần như thay đổi rất ít (ko phải là ko thay đổi) cho nên việc giữ hội công tầm 55-65 (khuyến khích từ 60-65) là khá ổn.

Đồ công: Hổ Nhãn Thạch - Tử Ngọc - Lam Tinh Thạch hay Biến Thạch theo tỷ lệ 1 Lam / Biến Thạch.

Đồ thủ: Hồng Bảo Thạch - Thạch Lựu Thạch hoặc Tiêm Tinh Thạch theo tỷ lệ 3 thạch lựu/ 1 Tiêm tinh (dù sao TS cũng thuộc dạng thủ khá yếu) và Tổ Mẫu Lục Thạch

Hạng Liên: Hồng Bảo Thạch - Hổ Nhãn Thạch - Lam Tinh Thạch. (có thể là Biến Thạch để giữ sự ổn định)

Pet thích hợp để PK: Nên chọn Pet Thể Lực ( Ngạc Ngư, Tê Ngưu, Bắc Cực Hùng) Trung thực vì TS máu quá ít nên rất dễ bị chết sớm. Nếu dc nên ép thêm Hư Nhược hoặc Phá triền để tăng hiệu quả. Ko nên ép Vật Ngã vì rất khó thoát khi bị TS truy đuổi vào muốn truy sát TS thì... khó ko kém

 
Thiên Long


Thuộc hệ: Sát thương mang thuộc tính Nội Ngoại Công tầm xa.

Thế mạnh: Máu nhiều, chính xác cao, kháng mạnh, có skill phá khí nguy hiểm.

Khuyết điểm: Gần như vô khuyết ngoại trừ 1 lỗi tý xíu là skill chạy lẹ delay lâu (120s) và tốc độ hộ trợ (tăng 30%)quá bèo

Đánh giá, cảm nhận: Trung bình là việc mọi người khi nghĩ tới Tlong nhưng sẽ rất sai lầm khi coi thường Tlong vì khả năng chính xác cao và sát thương Nội Ngoại hỗn hợp nên có thể khai thác triệt để sơ hở đối phương. Có skill đốt % MP vô cùng nguy hiểm và Chỉ Điểm Giang Sơn delay nhanh và gây hiệu ứng tăng sát thương vào đối thủ.

Cách xây dựng nhân vật: Có 2 đường để lựa chọn: Full thân pháp và full thể lực. Theo 1 cuộc bỏ phiếu nhỏ nhỏ thì Full Thể Lực chiếm 45% còn Full Thân Pháp chiếm 55% nhưng mình khuyên các bạn nên theo full thể lực cho lỳ

TLong rất khó khăn trong việc khảm ngọc:

-Đồ Công: nên phân chia đều 1 Hổ nhãn Thạch 1 Miêu Nhãn Thạch cho cácmón như: Vũ Khí, Hộ Uyển, Nhẫn, Hộ Phù và Tử Thạch và Biến Thạch cho tất các các món đó.

- Đồ Thủ: Hồng Bảo Thạch - Lục Tinh Thạch( Tiêm Tinh Thạch) theo tỷ lệ 1:1 - Tổ Mẫu Lục Thạch.

Hạng Liên nên ép: Hồng Bảo Thạch - Lục Tinh Thạch (Tiêm Tinh Thạch) cái nào ít thì bỏ vào - Hổ Nhãn Thạch (Miêu Nhãn Thạch) thấy cái nào ít nên bổ sung.

Pet thích hợp để PK: Nên chọn Pet Trung thực để hỗ trợ vì Dam của Tlong ko thuần chủng nên thường khá thấp và nên ép thêm Vật Ngã bù lại skill chạy lẹ hơn rùa của Tlong

 
Võ Đang


Thuộc hệ: Sát thương Nội Công tầm xa và Huyền Công

Thế mạnh: Nội Công Cao, có Lưu Tinh Cản Nguyệt hỗ trợ thủ.

Khuyết điểm: Máu, khí ít, nội ngoại thủ kém.

Đánh giá, cảm nhận: Đây là 1 khẩu súng liên thanh cơ động của Game. Với Du Nhẫn Hữu Dư skill full nộ thì các skill delay lâu như BK65 ngay lập tức có thể tái sử dụng. Có Tam Hoàn Sáo Nguyệt gây trạng thái rùa bò (giảm tốc độ di chuyển) và Thê Vân Tung hỗ trợ truy sát hoặc rút lui cũng khá tốt. Skill Huyền Công là Thiên Mã Phi Bão delay thấp (5s) cũng nguy hiểm ko kém.

Cách xây dựng nhân vật: Khuyến khích theo đường full Thân Pháp.

Khảm trang bị công: Miêu nhãn Thạch - Tử Thạch - Biến Thạch ( có thể ép Hoàng Tinh Thạc( huyền công) theo tỷ lệ 2 Huyền Công/1 Biến Thạch)

Đồ thủ: Hồng Tinh Thạch - Tiêm Tinh Thạch (ngoại thủ) - Tổ Mẫu Lục Thạch.
[(có người nói nên chơi Hắc Bảo Thạch (tăng trí lực) nhưng mình thấy hiệu quả của nó ko cao, lượng khí tăng lên ko nhiều và tốn 1 slot. Thay vào đó mặc các set full có tăng giới hạn khí như 8x TD, NM hữu dụng hơn)

Pet thích hợp để PK: Nên chọn Pet Nội Công Cẩn Thận có Cao Hư Nhược + Cao Phá triền và 1 vài skill đánh như Thống Kích hoặc Hàn Băng (huyền lôi...) chú là hiệu quả hơn cả.


 
Nga Mi


Thuộc hệ: Sát thương Nội Công tầm xa có thêm hiệu ứng Băng Công.

Thế mạnh: Tự bơm máu , có các skill Băng Công, BK65 sát thương khủng. Trí Lực cao (khí và nội thủ cao). Có Chiêu Quân Xuất Tắc hỗ trợ 1 lượng lớn Sát thương. Lạc Nguyệt Sơn Tây gây mù nhiều mục tiêu Delay nhanh và ko miss

Khuyết điểm: Sát thương bèo ( nếu ko có hỗ trợ của Chiêu Quân), ít skill công (ngoài Chưởng Nhãn Pháp và Tây Tử Bổng Tâm là skill chính ra thì các skill còn lại ít khi dc sử dụng). Các skill buf máu ngoài Kim Châm Độ Kiếm (5 phút/lần) và Thanh Tâm Phổ Thiện Chú ( cực hao khí) thì các skill còn lại ko dc ưa chuộng khi pvp. Thân Pháp thấp -> Chính xác, hội thủ, hội công kém.

Đánh giá, cảm nhận: Đây là 1 bác sĩ trong game. Nhiệm Vụ chính là hỗ trợ kéo dài khả năng sống sót của toàn đội. NM dc coi là vô đối khi 1 vs 1 trên lôi đài ko Pet, ko ăn máu, khí, cùng lv, tâm pháp, trang bị... nhưng khi Chiến Bang, Hoa Sơn, Mass War thì NM thường là phái bị nhiều thiệt thòi nhất (ít skill công, hay bị mục tiêu trước, Các skill bơm máu ko hiệu quả cao khi bị nhiều kẻ địch tấn công ( trên 2 kẻ thủ cùng tâm pháp đập thì Thanh Tâm cũng vô dụng)

Cách xây dựng nhân vật: tăng hết vào Thể Lực là cách xây dựng duy nhất và chuẩn nhất của NM. Vì Thanh tâm Phổ Thiện Chú hồi theo % máu nên máu càng nhiều hồi dc càng nhiều.

Khảm Đồ Công: Miêu Nhãn Thạch - Tử Ngọc - Biến Thạch (giống như Tlâm skill Băng công của NM delay lâu nên Băng công hỗ trợ ko nhiều bằng Nội Công, thêm Hội Công tăng tỷ lệ Trí mạng thì tốt hơn)

Đổ thù: Hồng Bảo Thạch - Tiêm Tinh Thạch - Tổ Mẫu Lục Thạch ( ko nên chơi Nội Thủ vì bản thân Nội thủ NM khá cao, mặc thêm đồ Môn phái thì Nội thủ sẽ rất cao)

Hạng Liên: Hồng Bảo Thạch - Miêu Nhãn Thạch - Biến Thạch.

Pet thích hợp để PK: Nên chọn Pet Thể Lực, Trung thực có Thế Sát, Nội Lực, Vật Ngã và Hư Nhược ( ko nên chọn phá triền vì NM gây sát thương tương đối ít nên Phá Triền ko phát huy dc hiệu quả).

 
Tinh Túc


Thuộc hệ: Sát thương Nội Công tầm xa có thêm hiệu ứng Độc Công.

Thế mạnh: Là hệ nội nhưng máu khá cao, có Ngô Công Trận tăng 1 lượng lớn Nội Thủ -> nội Ngoại Cân bằng. Có Đàm Tiếu Tự Nhược làm các skill của TT ko bị gián đoạn và Kinh Mạch Nghịch Hành giải quyết việc thiếu hụt Mp khi train. Có nhiều skill đánh AOE (diện rộng), đánh gây độc.

Khuyết điểm: Delay skill lâu, các skill Cáp Mô Công và Huyền Minh Thần Chưởng đều có Delay. Skill BK65 ko dc đánh giá cao.

Đánh giá, cảm nhận: Đây là 1 phái đứng đầu trong việc chạy đua lv. Với việc Kinh Mạch Nghịch Hành Hỗ trợ khí thì TT chỉ việc lo máu là có thể train thoải mái. Có 2 skill đán lan (AOE - đánh diện rông) với sát thương cao nên thường dc ưu tiên khi kiếm PT train. Skill Full Nộ cũng nguy hiểm ko kém, có thể gây ra 1 sát thương khủng kiếp lên đối thủ.

Cách xây dựng nhân vật: Có 2 cách xây dựng: Thuần Nội Lực và thuần Thể Lực nhưng thuần thể lực dc ưa chuộng hơn vì tăng thêm khả năng sống lỳ của TT và sát thương đã dc Độc Công Hỗ trợ 1 phần ko nhỏ. Sau này có thêm full thân pháp nhưng ko thấy dc sử dụng nhiều.

Khảm trang bị công: Miêu Nhãn Thạch - Tử ngọc - Lục Tinh Thạch (độc công là thế mạnh của TT lên khảm thêm vào. Có thể khảm 1 ngọc Độc Công / 2 Biến Thạch)

Trang bị thủ: Hồng Bảo Thạch - Tiêm Tinh Thạch - Tổ Mẫu Lục Thạch.

Hạng Liên nên éo: Hồng Bảo Thạch - Miễu Nhãn Thạch - Biến Thạch.

Pet thích hợp để PK: Phân vẫn giữa pet Thể Lực Trung Thực có Thế Sát, Vật ngã với Cẩn Thận có Hư nhược, Phá Triền (phá triền hình như cũng làm tăng sát thương khi bị dính độc).

 
Tiêu Dao


Thuộc hệ: Sát thương Nội Công Tầm Xa hỗ trợ Hỏa Công.

Thế mạnh: Delay skill Lăng Ba Di Bộ, Khê Sơn Hành Lữ rất thấp. Có nhiều skill gây hiệu ứng nguy hiểm. Có tư thế thủ gây trạn thái rùa bò (giảm tốc độ).

Khuyết điểm: các skill đa phần là đặt bẫy -> thụ động. Máu ít.

Đánh giá, cảm nhận: Là khắc tinh của hệ ngoại, với Đại Phong Ca thì tốc độ của bạn trong suốt trận đấu khó lòng vượt tới qua con số rùa. Có Lăng Ba Di Bộ nên việc tóm TD lại đập rất khó khăn. Các bây gây Dam tương đối cao + hiệu ứng. Khê Sơn Delay thấp kèm theo hiệu ứng X2 Dam vô cùng nguy hiểm.

Cách xây dựng nhân vật: Full Thân Pháp đang rất dc ưa chuộng.

Khảm Ngọc có thể coi ở phái Nga My. (giống từ trang bị công và hạng liên)

Đồ thủ nên ép : Hồng Bảo Thạch - Tiêm Tinh Thạch ( Thạch lựu Thạch theo tỷ lệ 2 ngọc Nội Thủ/ 1 ngọc ngoại Thủ) - Tổ mãu Lục Thạch ( vì hệ ngoại thường khó có thể đánh dc TD vì các lý do đã nêu trên)

Pet thích hợp để PK:
Nên chọn con Pet Trung thực có Thế Sát là hiệu quá hơn hẳn. Hỗ trợ che khuyết điểm máu ít.