Tin Tức

Những ký ức về Thiên Long Bát Bộ FPT Xưa

08-09-2021 |

Nhớ về Thiên Long Bát Bộ là những ký ức khó có thể xóa nhòa trong tâm trí game thủ đã từng một thời vùi đầu trong những trận ác Tặc, đi Q, chạy thương nhân, ép pet…

Nhắc đến những tựa game xứng đáng được gọi là huyền thoại tại Việt Nam những năm về trước, chúng ta không thể không nhắc đến Thiên Long Bát Bộ. Kể từ phiên bản 9 môn phái, chuỗi nhiệm vụ Q1, 2, 3, đi Thủy Lao, chạy Thương Nhân… thì TLBB thời bấy giờ đã sở hữu lượng người chơi cực lớn có thể sánh ngang với bất kỳ tựa game đứng top nào.

Muôn kiểu lối chơi trong những tính năng có hạn

Ở những ngày đầu tiên, hoạt động trong ngày của game thủ TLBB hầu hết đến từ những tính năng cày cuốc: Đúng giờ chẵn lẻ đi Ác Tặc, Ác Bá, tối đi cờ, đi Thủy Lao hay cứ cuối tuần cả bang gom nhau lại chạy thương nhân.

Khi mà nhiệm vụ thương nhân còn được game thủ TLBB dạy nhau cách chạy

Ấy vậy mà game thủ Việt vẫn tự mình tạo ra muôn kiểu lối chơi, người thì muốn đua sức mạnh, người thì chìm trong ước mơ làm giàu bằng vàng, người thì xây tài khoản không khác nào “sở thú” với những con pet độc, lạ bậc nhất. Có lẽ, thời TLBB vui nhất là cái thời mà cứ mở server mới, pet cao phản kích luôn được đội giá để train solo hay cả bang cùng nhau xây dựng để tạo thành một tập thể thực sự từ trong game ra ngoài đời thực.

TLBB còn lại gì?

Mặc dù vẫn đang được phát hành tại Việt Nam sau khi qua tay hai NPH là FPT Online và VNG nhưng game thủ phải chấp nhận một sự thật rằng TLBB không còn được như xưa. Lý do phần lớn không phải tại game khi TLBB vẫn luôn thay đổi với nhiều tính năng mới để thu hút người chơi mà là lứa game thủ bấy giờ khó có thể ngồi xuống cày cuốc bên cạnh những nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Đó cũng là động lực để Khổ Tận Cam Lai – nhà phát triển chính TLBB2007 kết hợp với Cộng đồng để tạo ra một phiên bản 2007 trở thành món ăn tinh thần cho fan TLBB.